top of page

4 ข้อดีที่การเพาะเลี้ยงโฟล วูฟเฟีย ช่วยโลก: ลดผลกระทบต่อโลกด้วยการเกษตรแบบยั่งยืน

flo Wolffia ซูเปอร์ฟู้ดจิ๋วที่ไม่เพียงให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังให้สิ่งที่ดีๆ กับโลกอีกด้วย

เนื่องจากการเพาะเลี้ยง flo Wolffia สามารถลดผลกระทบต่างๆ ที่มีต่อโลกได้ จึงช่วยสร้างความยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะมีอะไรบ้างตามไปดูกัน4 ข้อดีที่การเพาะเลี้ยงโฟล วูฟเฟีย ด้วยการเกษตรแบบยั่งยืน สามารถช่วยโลกเราได้


• ลดพื้นที่ เพราะขนาดเล็ก โตไว และให้สารอาหารต่อพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• ลดมลพิษ เพราะดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 2 เท่าของผืนป่า

• ลดขยะ เพราะทานได้หมดทั้งต้น ไม่มีส่วนใดต้องเหลือทิ้ง

• ลดการใช้พลังงาน เพราะใช้ทรัพยากรน้อยมากในการเพาะเลี้ยง


นอกจากจะลดสิ่งต่างๆ เพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืนแล้ว flo Wolffia ก็ยังมีสารอาหารที่มีคุณภาพ เพราะผ่านการเพาะเลี้ยงที่มีมาตรฐานและใส่ใจในทุกขั้นตอน เรียกว่าใช้ทรัพยากรน้อยแต่ให้ประโยชน์มากสุดๆลดที่ 1 : ลดพื้นที่


เพราะ flo Wolffia เป็นพืชขนาดเล็กจิ๋วที่โตไว สามารถเพิ่มปริมาณได้ 2 เท่าในระยะเวลาราว 3 วัน จึงไม่ต้องใช้พื้นที่เพาะปลูกเยอะ นอกจากนี้ยังเป็นพืชที่มีสารอาหารสูงระดับซูเปอร์ฟู้ด ทำให้กระบวนการเพาะเลี้ยงวูฟเฟียใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพลดที่ 2 : ลดมลพิษ


การเพาะเลี้ยงด้วยระบบฟาร์มอัจฉริยะ ทำให้ flo Wolffia เจริญเติบโตไวกว่าทั่วไป เมื่อวัดค่าแล้วสามารถดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ราว 2 เท่าของผืนป่าที่มีขนาดพื้นที่เท่ากัน ถึงแม้วูฟเฟียจะเป็นพืชขนาดเล็กจิ๋ว แต่ก็สามารถสร้างผลในเชิงบวกที่ยิ่งใหญ่ให้กับสิ่งแวดล้อมได้ลดที่ 3 : ลดขยะ


เพราะวูฟเฟียเป็นพืชน้ำที่ไม่มีรากและใบให้ต้องปอกหรือหั่นทิ้งก่อนนำมาปรุงอาหาร สามารถทานได้ทั้งต้น ไม่เหลือส่วนไหนต้องทิ้งเลย ฉะนั้น ถ้าถามว่าพืชชนิดไหนตอบโจทย์แนวคิด Zero Waste มากที่สุด แน่นอนว่าคำตอบต้องเป็น “flo Wolffia”
ลดที่ 4 : ลดการใช้พลังงาน


ด้วยความที่ flo Wolffia ถูกเพาะเลี้ยงโดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจถึงธรรมชาติและความต้องการของพืชชนิดนี้อย่างถ่องแท้ จึงใช้พลังงานในการปรับสภาวะแวดล้อมและใช้ทรัพยากรในการเพาะปลูกเท่าที่จำเป็นเท่านั้น อีกทั้งยังหมุนวนน้ำมาใช้ซ้ำ ทำให้กระบวนการเพาะเลี้ยง flo Wolffia ช่วยลดการใช้พลังงานสิ้นเปลืองและลดผลกระทบต่อโลกได้จริงเราทุกคนต่างมุ่งหวังอยากให้คนรุ่นหลังได้อยู่ในโลกที่ดีกว่า จึงขึ้นอยู่กับเรา ที่จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินและการเพาะปลูก เพื่อมุ่งมั่นสร้างความมั่นคงทางอาหารและความยั่งยืนทางการเกษตร อีกทั้งช่วยกันรักษาโลกใบนี้ไว้อย่างสุดความสามารถ


มาช่วยกันดูแลโลกของเรากับโฟล วูฟเฟียนะคะ


สนใจ flo Wolffia สามารถติดต่อได้ที่ช่องทางเหล่านี้

Line Official Account : https://lin.ee/Zw3xaX0 Website : www.flowolffia.com/th

Facebook Fanpage : Flo Wolffia

#ง่ายครบจบที่flo

Comments


bottom of page