top of page

เกี่ยวกับเรา

ดูแลโลก เริ่มได้ จากจานอาหารของคุณ

เราเชื่อว่าอาหารที่ดีนำไปสู่สุขภาพที่ดี  เรามีความมุ่งมั่นที่จะมอบสุดยอดอาหารที่ใหม่และสมบูรณ์ที่สุดให้กับโลกโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและความมั่นคงทางอาหารของโลกไปพร้อมกัน 

ทีมเรามุ่งมั่นที่จะผลิตวูฟเฟียเกรดพรีเมียมที่สดใหม่ ปลอดภัยสะอาดและคุณค่าทางโภชนาการสูง เพื่อให้คุณได้ทานวูฟเฟียได้อย่างสบายใจและพร้อมใส่ผักลงในอาหารทุกๆ มื้อของคุณ

Wolffia horizonal.jpg

เรื่องราวของเรา

จากแรงบันดาลใจที่ได้เห็นการไหลวนของพลังงานแสงอาทิตย์ผ่านการสังเคราะห์แสงในวูฟเฟีย จนออกมาเป็นสารอาหารที่เปี่ยมด้วยคุณค่าอย่างทรงประสิทธิภาพ ทางทีมวิจัยของเราได้ตั้งชื่อแบรนด์สำหรับผลิตภัณฑ์พร้อมรับประทานว่า 'โฟล' ด้วยความตั้งใจที่จะส่งผ่านคุณค่าทางโภชนาการและสิ่งดีๆ จากธรรมชาติให้ไหลผ่านเข้าสู่ร่างกายคุณ ในรูปแบบของสินค้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่

สตาร์ทอัพของเรา บริษัท แอดวานซ์ กรีมฟาร์ม ก่อตั้งขึ้นจากไอเดียของ ผศ. ดร. เมธา มีแต้ม ผู้เชี่ยวชาญด้านพืชน้ำและโภชนาการพืช ที่เล็งเห็นถึงคุณประโยชน์ของวูฟเฟียและอยากพัฒนาการเพาะเลี้ยงและคุณภาพของวูฟเฟียเพื่อให้ได้เป็นที่นิยมรับประทานกันมากขึ้นทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ ดร. เมธาได้ใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญเพื่อพัฒนาเทคนิคในการเพาะเลี้ยงวูฟเฟียคุณภาพสูง ด้วยความตั้งใจที่ไม่ใช่เพียงจะเพาะเลี้ยงวูฟเฟียที่คุณภาพดีที่สุด แต่จะยังเพาะเลี้ยงวูฟเฟียให้ดีต่อสิ่งแวดล้อมและดีต่อโลกอีกด้วย

 

กระบวนการเพาะเลี้ยงของเราเริ่มต้นจากการคัดสรรพันธุ์วูฟเฟียพื้นเมืองที่มีอยู่ในประเทศไทยเพื่อเลือกพันธุ์ที่ดีที่สุด อีกทั้งทีมวิจัยยังใช้การเกษตรแบบแม่นยำในการเพาะเลี้ยงพืชน้ำชนิดนี้ ส่งผลให้เราสามารถเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการของวูฟเฟียให้ได้สูงกว่าที่พบในธรรมชาติและยังใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงและใช้พื้นที่เพาะปลูกน้อย

ภายในเวลา 2 ปี การเพาะเลี้ยงด้วยเทคนิคพิเศษของเราสามารถเพิ่มให้วูฟเฟียมีแคลเซียมได้มากกว่าเดิม 2 เท่า

และเพิ่มธาตุเหล็กและสังกะสีได้มากกว่าเดิมมากกว่า 5 เท่า และเรายังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

โฟล วูฟเฟีย ผ่านการตรวจสอบวิเคราะห์ผลจากห้องปฏิบัติการที่เข้มงวดอย่างสม่ำเสมอ ช่วยรับประกันความสดใหม่และสะอาดปลอดภัยของ โฟล วูฟเฟีย ว่าปราศจากการปนเปื้อนของจุลินทรีย์และสารพิษ เราทุ่มเทกับการขยายกำลังการผลิตและการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้พาร์ทเนอร์ที่นำวูฟเฟียไปใช้มั่นใจได้ว่าเรามีวูฟเฟียปริมาณมากเพียงพอตลอดปีและมีในรูปแบบที่เหมาะกับความต้องการใช้งานไม่ว่าจะเป็นในแบบสด แบบแช่แข็ง แบบเพสท์ หรือแบบผงแห้ง ในอนาคต เราตั้งใจจะปรับปรุงเรื่องการวนใช้น้ำและการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ในกระบวนการของเราให้ดียิ่งขึ้น

 

วูฟเฟีย หรือ ผำ เป็นพืชที่คนไทยรับประทานกันมาช้านาน โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคอีสาน อย่างไรก็ดี ปัญหามลพิษและแหล่งน้ำทำให้วูฟเฟียเริ่มขาดตลาด และคนเริ่มไม่ค่อยกล้าซื้อหามาบริโภคเนื่องจากกังวลในเรื่องความสะอาดปลอดภัย  คงเป็นที่น่าเสียดายหากของดีของไทยจะถูกลืมเลือนจางหายในฐานะผักพื้นบ้านไทย แต่จะกลับมาใหม่ในฐานะซูเปอร์ฟู้ดที่โด่งดังจากต่างประเทศ ทีมของเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ด้วยมาตรฐานการเพาะเลี้ยงที่ควบคุมคุณภาพของ บริษัท แอดวานซ์ กรีมฟาร์ม ผลิตภัณฑ์จากวูฟเฟียภายใต้แบรนด์ โฟล จะช่วยให้ผู้คนกลับมารับประทานวูฟเฟียกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ก็ยังจะช่วยลดภาวะโลกร้อนและช่วยเรื่องความมั่นคงทางอาหารของโลกได้อย่างยั่งยืนอีกด้วย

ทีมของเรา

พาร์ทเนอร์ของเรา

Holistic_chef_logo-2-scaled.jpg
space f.jpg
NIA.jpg
biobuddy.jpg
VIGEO LOGO-01.png
bottom of page